Monday, January 12, 2009

66th Annual Gloden Globe Winners!


ประกาศผลไปแล้วสำหรับรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อเช้านี้เองตามเวลาในไทยแต่ถ้าเป็นเวลาท้องถิ่นของที่นั่นก็เป็นวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่โรงแรมฮิลตัน ลอสแองเจลีส โดยงานนี้จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงของทางฮอลลีวูดเขานู้น...ปีนี้รู้สึกว่าจะเปลี่ยนดีไซน์ของรางวัลนิดหน่อยคือทำให้มันสั้นลง เพราะเขาบอกว่าดาราบ่นกันว่ามันเทอะทะเกินไป! (มีการบ่นด้วยแห๊ะ!) ซึ่งเมื่อเช้าก็มีโอกาศได้ดูถ่ายทอดสด การประกาศรางวัลของงานนี้เหมือนเป็นการมานั่งดินเนอร์ สังสรรค์กันซะกว่า! โดยรูปแบบของงานเหมือนงานเลี้ยง มีความเป็นกันเองสุดๆ ต่างจากการประกาศรางวัลออสการ์ลิบลับ! มันดูเหมือนเป็นธรรมเนียมของพวกดาราฮอลลีวูดไปแล้วว่า เวลาที่พวกเขาได้รับรางวัลจะต้องกล่าวอะไรนิดหน่อย! ซึ่งนั่งฟังคนที่ได้รับรางวัลกล่าวบนเวที มันเป็นอะไรที่ขำมาก บางคนก็บอกว่าพูดไม่ออก ขอวางรางวัลก่อน(ถ้าเป็นบ้านเราคงไม่มีดาราคนไหนวางรางวัลกับพื้นแน่ๆ) บางคนก็ตื่นเต้น บางคนก็ขึ้นมารับเป็นกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่ม 30 Rock อันนี้ก็ฮา มีการตกลงกันก่อนหน้าที่จะรับรางวัลนานมาก ว่าถ้า นายบารัค ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ใครจะเป็นคนกล่าวขอบคุณ ดูเขาสิ! แล้วพวกที่เป็นคนแนะนำรางวัลต่างๆก็ใช่ย่อย โจ๊กกันได้สุดๆ โดยเฉพาะเรื่องใต้สะดือ...ฮ่าๆๆ รู้สึกว่าฝรั่งเขาจะชอบโจ๊กเรื่องนี้กันจริงๆ มากี่คนก็พูดทุกคน แต่ที่ฮาสุดๆก็คงเป็นคนบรรยายรายการของไทยนี่แหละ! เหอๆๆ ใช้คำพูดสุดยอด แบบว่าเป็นกันเองกับคนดูจริงๆ เพราะว่าให้มานั่งคิดสคริปคงไม่ทันหละ! ขำตอนที่พูดถึง Tom Hanks คนบรรยายเล่นพูดว่า "ขึ้นมาก็alert เลยทีเดียว" เหอๆๆ เป็นตอนที่ Tom Hanks ขึ้นรับรางวัล ฮ่าๆๆๆ
เมื่อเช้าก็ดูไม่จบหรอกเพราะต้องไปเรียน แต่เท่าที่ดูงานนี้ดาราก็มากันเยอะ เหมือนว่านานๆมาเจอกันที มีทั้งวงการโทรทัศน์และวงการภาพยนตร์ของสหรัฐ ถือว่าก็คุ้มกับการนั่งดูถ่ายทอดสดจริงๆ แต่ที่เสียดายก็คืองานนี้ Colin Firth ไม่ได้มาร่วมงานด้วย! น่าเสียดายจริงๆ ไม่รู้ว่าหายไปไหน คนที่ได้รางวัลส่วนใหญ่ในปีนี้จะหนักไปทางฟากของUK ซะมาก มากกว่าดาราของอเมริกาเองซะอีก! รางวัลใหญ่ของงานก็ตกเป็นของตัวเต็ง อย่าง Slumdog Milionaire ซึ่งผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ลงทุนเขียนบทและกำกับเอง โดยลงทุนไปเก็บข้อมูลเองถึงเมืองมุมไบ นู้นนน ทุมสุดตัวเพื่อหนังเรื่องนี้! ไม่รู้ว่าชนะเวทีนี้แล้วจะไปชนะเวทีออสการ์อีกรึป่าว ต้องรอลุ้น! แต่ที่เห็นได้ชัดงานนี้ หนังทำเงินมักไม่ได้กล่อง--ฮ่าๆๆ The dark knight ได้แค่รางวัลเดียว (เพราะเข้าชิงรางวัเดียว) โดยเป็นรางวัลสมทบชายของ "ฮีด เลดเจอร์" แค่รางวัลเดียว งานนี้ คริสโตเฟอร์ โนแลน มารับรางวัลให้ ส่วน Mamma Mia! หนังทำเงินอีกเรื่อง ได้แค่เข้าชิงแต่ก็ไม่ได้สักรางวัล! ไม่ต้องเดาก็น่าจะรู้ว่าไม่ได้ ฮ่าๆๆ หายนะจริงๆ แถมดันให้ เพียร์ซ บรอสแนน ขึ้นไปแนะนำหนังเรื่องนี้อีก--เห้อ...เพิ่มความหายนะเข้าไปจริงๆ เอิ๊กๆๆ
ส่วนทางด้านพวกมินิซีรีย์ที่มาแรงบนเวทีลูกโลกทองคำในปีนี้ คงไม่มีข้องกังขาเลยว่า ต้องเป็นเรื่องนี้แน่นอน! "John Adums" ชื่อซีรีย์เขาหน่ะ ซึ่ง Tom Hanks เป็น Executive producer ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เห้นเรื่องนี้ในประเทศไทยรึป่าว? แต่ที่แน่ๆมันเป็นหนังสมัย จอร์จ วอชิงตัน ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา
ส่วนสาวที่มาแรงสุดๆบนเวทีคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Kate Winslet ที่กวาดรางวัลใหญ่ถึงสองรางวัล ทั้งรางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและสมทบหญิงยอดเยี่ยม! โอ้ แม่เจ้า! มาแรงสุดๆสงสัยเวทีออสการ์ปีนี้เธอจะต้องได้ไม้รางวัลใดรางวัลหนึ่งติดมือมาแน่ๆ---วันนี้รูปยังไม่มาเดี๋ยวมาต่อใหม่ พรุ่งนี้!

ผลการประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ

No comments: